ĐẶT HÀNG NHANH: 077 76 79 418 

Hướng dẫn nấu các món ngon từ trái khổ qua

Hướng dẫn nấu các món ngon từ trái khổ qua

 

Canh khổ qua nấu tôm tươi

CHuẩn bị:
- 200g tôm thẻ
- 3 quả khổ qua
- 5g hành ngò
- 1 thìa cà phê hành tím băm
- 1 thìa cà phê tỏi băm
- 1 thìa súp nước mắm
- 2 thìa cà phê hạt nêm
- 1/4 thìa cà phê tiêu
- 1 thìa súp dầu ăn.

Bước 1: Tôm thẻ bỏ đầu, lột vỏ, chừa đuôi, khứa lưng, bỏ chỉ đen, rửa sạch, để ráo, ướp với hạt nêm, nước mắm. Khổ qua bổ dọc, rửa sạch, xắt miếng xéo có độ dày khoảng 5mm.

Bước 2: Xào thơm hành, tỏi băm, cho tôm vào xào săn với lửa lớn, chế vào 400ml nước, nấu sôi, cho khổ qua vào nấu vừa chín, rắc hành ngò cắt nhỏ vào, đảo dều, tắt lửa.
 

Bước cuối cùng: Múc ra bát, dùng nóng trong bữa cơm.

 

Mướp đắng xào trứng

Trứng chín vàng xốp bao lấy những miếng mướp xanh mướt, hơi nhần nhận đắng, khi ăn nhai kỹ lại thấy vi ngòn ngọt.

 Nguyên liệu:
-Mướp đắng 1 – 2 quả
-Trứng gà 3 quả
-Muối tiêu
-Dầu ăn

Cách làm:

Bước 1: Mướp đắng rửa sạch, bổ dọc làm đôi, nạo hết ruột. Thái lát mỏng.
Bước 2: Cho mướp đắng vào ngâm nước rồi rửa sạch lại, để ráo.
Bước 3: Đập trứng ra bát, đánh tan.
Bước 4: Đặt chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn. Cho mướp đắng vào xào sơ rồi đổ trứng vào đảo thật nhanh.
Bước 5: Rắc chút muối tiêu, đảo nhanh cho ngấm, khi mướp đắng chín thì tắt bếp.
Bước cuối cùng: Xúc ra đĩa ăn nóng.


Canh mướp đắng nhồi thịt gà

Bát canh mướp đắng xanh mướt, thật ngon mắt; vị ngọt, bùi, thanh mát và hơi đăng đắng hòa quyện với nhau. Bạn hãy nấu món canh bổ dưỡng này cho những ngày thời tiết đang chuyển mùa nhé.

 

Nguyên liệu:

-Mướp đắng 2 quả, cắt mỗi quả làm 4 phần
-Thịt gà lọc xương, băm nhỏ (hoặc bạn dùng thịt lợn cũng được)
-Hành mùi, thái nhỏ
-Nấm hương, mộc nhĩ, ngâm nở
-Xì dầu (tùy chọn)
-Dầu vừng 1 thìa
-Muối tiêu 

Cách làm:
Bước 1: 
Mướp đắng cắt làm tư nạo ruột, nếu quả nhỏ thì bạn cắt làm đôi, rửa sạch để ráo nước
Bước 2: Thịt gà băm nhở ướp với dầu vừng, 1 thìa muối và 1 chút xíu hạt tiêu,
Bước 3: Mộc nhĩ ngâm nở đem thái nhỏ, thái thêm vài cái nấm hương cho thơm rồi trộn với thịt gà. Để 15 phút cho ngấm.Trong lúc đó, đun sôi 4 chén nước. Chần mướp đắng vào nước sôi trong vài phút. Sau đó vớt mướp ra để nguội.
Dùng thìa nhồi nhân thịt gà đã ướp vào trong miếng mướp đắng.
Làm lần lượt đến hết chỗ mướp, nếu còn thừa thịt thì bạn viên lại cho cùng vào canh cũng được
Bước 4: Đặt nồi lên bếp, đun nước sôi. Lượng nước tùy theo ý bạn, thường thì khoảng 4 -5 chén con, nước vừa ngập mướp đắng là được. Cho ½ thìa muối vào nước để canh có vị đậm đà.
Nước sôi to thì cho mướp đắng nhồi thịt vào, để lửa to. Để nước sôi ngập lên các miếng mướp đắng thì mướp sẽ giữ được màu xanh.
Bước 5: Cho vài cái nấm hương còn lại lúc đầu vào canh cho thơm.Đun như vậy đến khi mướp và thịt chín, xiên dĩa thấy dễ dàng xuyên qua là được. Nêm lại gia vị cho vừa ăn. Nêm xì dầu vào canh nếu muốn.Cho hành mùi rồi tắt bếp.Món này ăn nóng, bát canh ấm bụng mà vị lại thanh mát rất tốt trong mùa hè.

Mách nhỏ:
Thực chất nhân thịt của món này là thịt lợn xay, nhưng bạn thử làm mới nó bằng thịt gà như công thức này xem sao, cũng rất ngon đấy

 
Chúc các bạn ngon miệng!
Phản hồi

Người gửi / điện thoại

Nội dung

 

bang_hieu_6

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ CHÂU KHOA NGUYỄN

Mã số thuế: 0315092332

Địa chỉ: số 439 Đường Bến Phú Lâm, Phường 9, Quận 6, Thành phố Hồ Chí Minh.

 Email : chaukhoanguyen418@gmail.com

laughing Liên hệ đặt hàng: 077 76 79 418 (Ms Uyên)

smile Giao hàng tất cả các giờ trong ngày.

 Mở cửa: Tất cả các ngày trong tuần từ 6:00 AM - 22:00 PM

LIÊN KẾT NHANH
BẢN ĐỒ
.

Thành lập năm 2017 Cửa hàng rau củ sạch Đà Lạt - Châu Khoa Nguyễn đã đăng ký bản quyền.paypal

1
Bạn cần hỗ trợ?
Hãy chat với chúng tôi